banner

Chiếu phim The Piano (1993)

  Các bạn yêu điện ảnh thân mến, sau một tuần tạm nghỉ lễ quốc khánh 2/9, Không gian điện ảnh sẽ trở lại với tháng phim Nữ đạo diễn. Vào thứ sáu tuần này, chúng ta sẽ cùng nhau thưởng thức bộ phim The Piano của đạo diễn Jane Campion. Lấy mốc thời gian vào giữa thế kỷ 19, phim xoay quanh Ada (Holly Hunter) - một người đàn bà góa chồng và bị câm - chuyển đến New Zealand để bắt đầu cuộc hôn nhân sắp đặt với một địa chủ trong vùng. Ada mang theo cô gái nhỏ Flora (Anna Paquin) cùng cây đàn dương cầm mà cô vô cùng yêu quý. Hành trình đến ngôi làng của người chồng mới rất vất vả nên cuối cùng, người chồng đã quyết định bỏ lại chiếc đàn của cô mà cô hết sức trân trọng bên bờ biển. Đau khổ và tuyệt vọng, cùng nỗi cô đơn nơi đất khách, không ít lần Ada muốn tìm cách ra bãi biển để mang cây đàn về. Tình cờ cô gặp được Baines (Harvey Keitel), một người đàn ông nghèo cùng làng. Một tình cảm mới bắt đầu nảy sinh giữa Ada và Baines. 

Với The Piano, Jane Campion đã trở thành nữ đạo diễn đầu tiên trong lịch sử đoạt giải Cành cọ vàng. Bà cũng là người thứ hai trong số 4 người từng được đề cử giải Oscar đạo diễn xuất sắc nhất. 

Thời gian - 19:30 thứ sáu 13.09.2019
Địa điểm - Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt.
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu. (khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự <3
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us