banner

Chiếu phim The Tree of Life

  Các bạn yêu điện ảnh thân mến, trong tuần thứ hai của tháng phim Những tác phẩm Quay phim Xuất sắc Thế kỷ 21, Không gian điện ảnh sẽ giới thiệu bộ phim The Tree of Life của đạo diễn Terrence Malick.Câu chuyện của The Tree of Life đi theo những ký ức của Jack (do Sean Penn thủ vai), một kiến trúc sư tuổi trung niên đang lạc lõng, chênh vênh giữa những tòa nhà chọc trời và lạc lối trong những câu hỏi về chính cuộc đời mình. “Tìm em”, một lời thì thầm ở nơi nào đó trong tâm trí đã đưa Jack trở về những năm tháng tuổi thơ ở vùng quê Waco, Texas. Những mảnh ký ức rời rạc từ khi Jack ra đời, chập chững những bước đi đầu tiên, có em trai, lớn lên, đánh mất niềm tin và sự trong sáng ở cuộc đời, chịu sự giáo dục có phần cực đoan từ người cha, rồi cả bi kịch cậu em trai qua đời ở tuổi 19… được kể không theo trật tự thời gian tuyến tính. Đan xen trong đó là những câu hỏi dành cho “Người”, mà câu trả lời nằm ở những hình ảnh đẹp một cách hoàn mỹ, mang đầy tính ẩn dụ về sự hình thành vũ trụ và vạn vật

Đã theo đuổi điện ảnh được hơn 50 năm nhưng The Tree of Life mới là bộ phim thứ năm của Terrence Malick. Phim có sự tham gia của Brad Pitt, Sean Penn và Jessica Chastain. Tác phẩm này là một trong hai đại diện của điện ảnh Mỹ tham dự LHP quốc tế Cannes (Pháp) và giành giải Cành cọ vàng. Tại Oscar năm 2012, The Tree of Life cũng được đề cử ba giải, ở ba hạng mục quan trọng là Phim hay nhất, Quay phim đẹp nhất và Đạo diễn xuất sắc. (Theo Vnexpress)

Địa điểm - Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Thời gian - 19:30 thứ sáu 6.03.2020

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt.
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu (Khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim).

• Phòng chiếu sẽ mở cửa đón khách trước giờ chiếu 30′ cho tới khi kín chỗ.
• Buổi chiếu không nhận đặt chỗ trước.
• Chỗ ngồi được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những khán giả đến trước.

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự 
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us