TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
numo.vn thiết kế website số một việt nam

6 CÁCH GIỚI THIỆU TÊN NHÂN VẬT

Việc giới thiệu tên nhân vật với khán giả tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là công việc tương đối khó trong biên kịch. Bạn cần giới thiệu tên nhân vật một cách tự nhiên hết sức có thể để tránh tạo cảm giác giả tạo. Để giới thiệu tên nhân vật trong phim một cách tự nhiên, bạn có thể thử 7 gợi ý sau đây:1. Viết một cuộc hội thoại với nhiều hơn hai người nói chuyện
Khi có nhiều hơn hai người đang nói chuyện với nhau trong một cảnh, hãy tận dụng cơ hội này để nói tên một nhân vật nhằm làm rõ ai đang được đề cập đến. Cách này sẽ hướng sự chú ý của khán giả đến nhân vật. Bạn có thể dễ dàng thiết lập một cú cắt đến gương mặt nhân vật sau khi tên nhân vật được nhắc đến để nhấn mạnh sự đề cập trực tiếp.

2. Thể hiện cái tên cho khán giả
Tên nhân vật có thể xuất hiện trên bảng tên ở trên bàn làm việc, cửa văn phòng, danh thiếp, biển quảng cáo, vv… Bạn cần cẩn thận và sáng tạo vì việc thể hiện tên nhân vật kiểu này có thể bị gượng ép.
  3. Đặt các nhân vật trong bối cảnh mà tên họ được gọi ra
Bạn có thể giới thiệu tên nhân vật trong các tình huống lấy bối cảnh trong trong các khu vực chờ. Nếu nhân vật của bạn cần gặp bác sĩ hoặc đi thử vai diễn, hãy sử dụng cơ hội này để giới thiệu tên họ. Nhưng đừng chỉ viết một cảnh trong một khu vực chờ để tên nhân vật được gọi ra.

4. Sử dụng cuộc điện thoại và tin nhắn
Khi bạn gọi cho một ai đó lần đầu qua điện thoại, bạn phải giới thiệu tên bạn. Bạn có thể phát triển các tình huống tương tự. Cảnh gọi điện trong kịch bản là cách đơn giản nhưng hiệu quả để giới thiệu tên nhân vật một cách tự nhiên. Ngoài ra, tên các nhân vật có thể xuất hiện trong các tin nhắn với nhau.

5. Sử dụng hai nhân vật nói về một nhân vật khác gần đó
Nếu việc thiết lập một nhân vật xưng tên trực tiếp trong một cuộc giới thiệu bị gượng gạo, hãy xây dựng một cảnh mà hai nhân vật nói về một nhân vật thứ ba gần đó. Khi tên nhân vật thứ ba được nhắc đến, dựng phim sẽ cắt đến cảnh của nhân vật thứ ba để khán giả nhận ra được mối liên hệ giữa cái tên và gương mặt nhân vật đó.

6. Viết một cảnh đáng nhớ hoàn toàn về cái tên độc đáo của nhân vật
Nếu bạn đặt cho nhân vật một cái tên đáng nhớ, hãy viết hẳn một cảnh giới thiệu thật hay ho để không ai có thể quên được tên nhân vật của bạn.
 
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)