TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
numo.vn thiết kế website số một việt nam

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT VỀ ĐẠO DIỄN PARK CHAN- WOOK

Với bộ phim mới nhất Decision to Leave (2022), đạo diễn, nhà biên kịch, và nhà sản xuất phim tài ba Park Chan-Wook đã đánh dấu sự trở lại của ông sau 6 năm kể từ tác phẩm phim điện ảnh gần đây nhất. Đạo diễn Park sinh ngày 23 tháng 8 năm 1963 tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Ông được coi là một trong những nhà làm phim nổi tiếng và được đánh giá cao nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Nhiều người cho rằng tác phẩm Oldboy (2003) của ông chính là một trong những phim khiến công chúng trên toàn thế giới chú ý đến điện ảnh Hàn Quốc.1. Về Park Chan- Wook

- Ông từng là sinh viên chuyên ngành Tâm thần học tại đại học Sogang ở Seoul
- Quyết tâm trở thành một nhà làm phim sau khi xem Vertigo (1958) của đạo diễn Alfred Hitchcock.
- Ông thường sử dụng các hiệu ứng kỹ xảo trên máy tính để làm cho chuyển cảnh giữa các cảnh quay trở nên mượt mà hơn.


2. J.S.A: Joint Security Area (2000)Do không thể quay phim trực tiếp tại trụ sở của JSA vì lý do an ninh, một phiên bản sao chép giống hoàn toàn đã được xây dựng trong trường quay và nó vẫn còn tồn tại đến bây giờ.


3. Sympathy for Mr. Vengeance (2002)Sympathy for Mr. Vengeance (2002) là tác phẩm mở đầu cho seri bộ 3 phim “Báo thù” của đạo diễn Park Chan-Wook cùng với Oldboy (2003) và Lady Vengeance (2005). Trong cảnh quay tại bàn giải phẫu lần đầu tiên, diễn viên Song Kang-ho chỉ nhìn vào một chiếc bàn trống trơn và ông chỉ diễn xuất dựa theo tiếng động máu me.


4. Oldboy (2003) Oldboy (2003) là tác phẩm làm nên tên tuổi của đạo diễn Park Chan- Wook, được chấm 8.4 điểm trên Imdb. Trong cảnh nhân vật Dae-su ở trong quán sushi, 4 con bạch tuộc sống đã bị làm thành thức ăn. Mặc dù ăn bạch tuộc sống là điều bình thường tại Hàn Quốc (bạch tuộc thường được thái nhỏ trước khi ăn) nhưng cảnh phim đó đã dấy lên nhiều tranh cãi ở các quốc gia khác. Khi bộ phim giành giải Grand Prix tại LHP Cannes, đạo diễn Park đã cảm ơn những chú bạch tuộc đó cùng với diễn viên và đoàn làm phim.
5. Lady Vengeance (2005)Cảnh tuyết rơi trong đoạn kết của phim Lady Vengeance (2005) không phải là tuyết thật. Đoàn làm phim đã dùng 2 xe tải chở đầy muối và dải chúng ra khắp mặt đường, tuyết rơi trên không trung được tạo ra bằng kỹ xảo.


6. Thirst (2009)​​​​​​​Thirst (2009) là tác phẩm phim điện ảnh mainstream đầu tiên tại Hàn Quốc có chứa cảnh khoả thân đằng trước của nam giới.


7. The Handmaiden (2016)Tên gốc tiếng Hàn của tác phẩm này là Ah-ga-ssi nghĩa là “The Lady” ám chỉ nhân vật Lady Hideko thế nhưng tên tiếng anh The Handmaiden lại để chỉ nhân vật cô hầu gái Sook- hee.


8. Decision to Leave (2022)​​​​​​​Tác phẩm Decision to Leave (2022) đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Park sau bộ phim The Handmaiden cách đây 6 năm, được đề cử giải Cành cọ vàng và mang về cho ông giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes năm nay.
 
  • Đăng kí khoá học Diễn xuất Bạn có thể của Trung tâm TPD tại đây. 
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)