TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
numo.vn thiết kế website số một việt nam

PHÁT TRIỂN KỊCH BẢN BẰNG CÁCH LIỆT KÊ Ý TƯỞNG

Đây là một công cụ cực kì hữu hiệu để giúp bạn viết kịch bản. “Liệt kê ý tưởng sáng tạo” (“creative listing”) là một quá trình được sử dụng bởi rất nhiều nhà biên kịch. Mỗi nhà biên kịch có thể gọi nó bằng một cái tên khác nhau. Quá trình này sẽ giúp bạn bóc tách được các rào cản khi làm sáng tạo, phá vỡ thế bí và phát triển câu chuyện từ tạm được trở thành đặc sắc.
 Công cụ phát triển ý tưởng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần viết ra các ý tưởng trong đầu bằng cách liệt kê chúng một cách nhanh hết mức có thể. Hãy liệt kê ra bất kỳ ý tưởng nào xuất hiện trong đầu bạn, không cần phán xét về giá trị của ý tưởng đó hoặc đắn đo liệu có gì tốt hơn hoặc nghĩ về việc người khác sẽ nghĩ gì. Thời điểm hiệu quả nhất để thực hiện bước này là từ trước khi bắt đầu viết kịch bản.
  Bạn có thể sử dụng cách này để viết bất kỳ thể loại gì. Nó sẽ giúp bạn xác định mục đích của nhân vật, những mâu thuẫn, cao trào, tên phim, những điểm mấu chốt trong cốt truyện, bước ngoặt, vv… Công việc viết kịch bản của bạn về sau sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Bạn sẽ tiến xa hơn những gì bạn từng nghĩ. Kịch bản của bạn sẽ phát triển vượt bậc so với cách viết bản năng và trở nên vô cùng thú vị, khó lường trước.
  (Nguồn: Studentfilmmakers)
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)