TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
numo.vn thiết kế website số một việt nam

QUAY THỬ (SCREEN TEST) LÀ GÌ?

Quay thử là buổi diễn thử trước máy quay để diễn viên chứng minh được sự phù hợp của mình với vai diễn trong phim hoặc show truyền hình. Các diễn viên thường được đưa các trích đoạn hoặc lời thoại từ một kịch bản để diễn xuất trước ống kính. Ngoài ra, quay thử còn được sử dụng để kiểm tra trước trang phục, trang điểm, hóa trang, màu sắc và các phụ kiện khác sẽ xuất hiện trên các diễn viên đã được tuyển chọn như thế nào.Lợi ích của việc sử dụng quay thử bao gồm:
- Biết được diễn viên sẽ diễn xuất trước ống kính như thế nào
- Thử quần áo, makeup, và các yếu tố khác
- Quyết định sự đồng điệu, kết nối giữa hai diễn viên
- Có footage diễn viên thử vai để giúp đưa ra các quyết định sau đó
 
Về cơ bản, buổi quay thử nhằm ghi lại video thử vai của diễn viên. Quay thử thường được tiến hành sau giai đoạn tuyển diễn viên (casting). Những diễn viên vượt qua các vòng casting dù đã chứng minh họ có khả năng diễn xuất vẫn sẽ được yêu cầu tham gia một buổi quay thử để chứng minh tiếp sự phù hợp của họ trước ống kính.

Quay thử rất quan trọng đối với các vai diễn yêu cầu diễn xuất nhiều bằng hình thể, ví dụ như "thánh spoil" Tom Holland quay thử vai diễn Spider-Man. Các video này cũng sẽ được gửi cho các nhà sản xuất, giám đốc sản xuất và đạo diễn không có mặt được tại buổi quay thử. Từ đó, họ có thể so sánh các lựa chọn và đưa ra quyết định.

(Bài viết dịch từ Studiobinder)
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)