banner

Thư viện điện ảnh Việt Nam

 Thư viện sẽ bao gồm ba phần: lưu trữ phim (Đĩa hình và file số), xây dựng cơ sở dữ liệu và các hoạt động điện ảnh bổ trợ.

Phim VIỆT Nam sẽ được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau như Viện lưu trữ phim Việt Nam, các đạo diễn, tác giả, các hãng phim. Phim được lưu trữ dưới 2 hình thức là DVD và file film trên server. Hiện Trung tâm TPD đã có sẵn 1 server chạy ổn định để lưu trữ phim.
 
Thư viện còn có database phim, sách, báo, tạp chí, kịch bản, tài liệu, poster phim, ảnh phim về điện ảnh Việt Nam từ trước tới nay nam để khan giả đại chúng có thể đến xem phim, tra cứu và học tập chuyên ngành.
 
Thư viện sẽ có 1 trang web, Fanpage để cập nhật thông tin về phim, hoạt động của dự án, các bài báo, bài viết về điện ảnh.
 
Hiện trong thư viện điện ảnh của Trung tâm TPD đã sẵn có hơn 140 phim Việt Nam, 6 kịch bản phim, nhiều sách, tạp chí chuyên ngành. Một số phim đã được dữ liệu hóa thông tin.
 
Thư viện sẽ mở cửa hàng ngày, từ thứ hai đến thứ bẩy hàng tuần, dưới sự giám sát bởi thủ thư.
 
Thư viện gồm một khoảng không gian, bao gồm: 1 khu xem phim cá nhân (4 máy xem tại chỗ), 1 phòng đọc, tổ chức talk, trao đổi, chia sẻ, 2 phòng chiếu lớn (30 hoặc 150 chỗ ngồi) để chiếu phim giao lưu ngay tại TPD.
 
Ngoài ra thư viện còn có những hoạt động về điện ảnh bổ trợ cho thư viện khác bao gồm:
  • Chương trình xem phim chuyên đề hàng tuần,
  • Các buổi talk về chủ đề hàng tuần,
  • Chiếu phim và giao lưu với tác giả, đạo diễn, biên kịch của bộ phim.
  • Các cuộc thi viết về phim
  • Workshop giao lưu về bảo tồn, lưu trữ phim

Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam
Dự án
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us