banner

Khóa học làm phim tài liệu sáng tạo FAMLAB x STORIES

Khóa học do Hội đồng Anh tại Việt Nam hợp tác cùng Viện Phim Tài liệu Scotland và Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD tổ chức. Chúng tôi đang tìm kiếm 15 nhà làm phim và ba đến năm nhạc sỹ cho khoá học Làm phim tài liệu sáng tạo – FAMLAB x Stories.Dựa trên mô hình chương trình Stories (Những câu chuyện) của Viện Phim Scotland, khóa học kéo dài 10 ngày này sẽ làm việc với 15 nhà làm phim trẻ Việt Nam với các khách mời là các nhạc sỹ và cá nhân thực hành âm nhạc truyền thống, nhằm sản xuất năm bộ phim ngắn về câu chuyện của những cá nhân nữ và phi nhị giới thực hành âm nhạc truyền thống, vượt ra ngoài chân dung nhân vật thông thường.

Chương trình sẽ kết thúc với một buổi chiếu năm bộ phim được hoàn thiện trong quá trình học với thời lượng mỗi bộ phim từ 5 đến 10 phút. Chúng tôi hy vọng rằng các bộ phim và những các câu chuyện được khởi xướng sẽ đem lại một góc nhìn đa chiều về cuộc sống trong bối cảnh khác nhau.

Chương trình sẽ kết thúc với một buổi chiếu năm bộ phim được hoàn thiện trong quá trình học với thời lượng mỗi bộ phim từ 5 đến 10 phút. Chúng tôi hy vọng rằng các bộ phim và những các câu chuyện được khởi xướng sẽ đem lại một góc nhìn đa chiều về cuộc sống trong bối cảnh khác nhau.   

THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC

 • Ngày: 15–25 tháng 10 (nghỉ ngày 20 tháng 10). Buổi trình chiếu sẽ được tổ chức vào ngày 26 tháng 10 tại Rạp Hội Điện ảnh Việt Nam (cùng toà nhà với Trung tâm TPD).
 • Thời gian: 09.00–12.00 và 13.30–18.00. Người tham dự có thể làm phim ngoài giờ nếu thấy phù hợp.
 • Mục tiêu mong đợi: những người tham dự khóa học sẽ có được: 
  + kĩ năng kể chuyện sáng tạo và góc nhìn sâu sắc, đặc biệt là cách làm việc với các nhân vật và khai thác câu chuyện trong bối cảnh âm nhạc truyền thống
  + sự kết nối với các nhạc sỹ và các cá nhân thực hành nghệ thuật truyền thống 
  + một bộ phim tài liệu sáng tạo (mà các thành viên sẽ cùng làm)
  + trình chiếu bộ phim này tới khán giả ngay sau khóa học, và có thể chiếu tại nước ngoài 
 • Lịch làm việc: chúng tôi đang xây dựng một lịch làm việc theo ngày phù hợp nhất với bối cảnh của Việt Nam và các nhà làm phim Việt Nam. Vào ngày thứ hai của workshop, mỗi thành viên trong số 15 nhà làm phim tham dự sẽ trình bày ý tưởng câu chuyện của mình, chọn ra năm ý tưởng và phát triển ý tưởng này trong năm nhóm, mỗi nhóm ba thành viên. Lịch làm việc dự kiến có thể tải xuống ở phía dưới. 
 • Thông tin khác: Toàn bộ bữa trưa sẽ do Ban tổ chức chuẩn bị trong tất cả các ngày diễn ra khóa học và một bữa tối vào buổi chiếu phim ngày 26 tháng 10 năm 2019. 

Thời gian: 15–26 tháng 10 năm 2019 
Địa điểm: Trung tâm TPD – 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại: http://bit.ly/2MvZR8g

Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us