banner

Liên Hoan Phim Quốc Tế - Những điều cần biết

 Bạn có tự hỏi các liên hoan phim danh giá trên thế giới như Berlin, Cannes hay Toronto lựa chọn các bộ phim tham dự như thế nào? Làm sao để gửi phim tham dự hay tiếp cận các liên hoan đó?

 

Trong buổi chia sẻ này, Raymond Phathanavirangoon - cựu giám tuyển LHP quốc tế Toronto, đại diện tại châu Á của hạng mục Tuần Lễ Nhà Phê Bình tại LHP Cannes và hiện là giám đốc điều hành khóa phát triển phim truyện SEAFIC - sẽ hé lộ những bí ẩn về khái niệm “phim cho liên hoan phim”.

Diễn giả: Raymond Phathanavirangoon - Giám đốc điều hành SEAFIC
Thời gian: 7pm-9pm, ngày 24 tháng 8 năm 2019
Địa điểm: Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Trong phần sau của sự kiện, đạo diễn người Việt Nguyễn Lê Hoàng Việt - hiện đang tham gia SEAFIC 2019 sẽ chia sẻ trải nghiệm của anh về khóa học.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2OUqplJ

Về diễn giả:
Raymond PHATHANAVIRANGOON hiện là giám đốc điều hành khóa phát triển phim truyện Đông Nam Á (SEAFIC). Anh đã sản xuất các phim điện ảnh hợp tác quốc tế như Người Học Việc (APPRENTICE, đạo diễn Boo Junfeng - Hạng mục Một góc Nhìn - Un Certain Regard, LHP Cannes 2016); Khúc Hát Đảo Samui (SAMUI SONG, đạo diễn Pen-ek Ratanaruang - Phim chiếu khai mạc Venice Days 2017) và HEADSHOT (đạo diễn Pen-ek Ratanaruang - Hạng mục Toàn cảnh, LHP Berlin 2011.) Anh là cựu giám tuyển phim của LHP quốc tế Toronto và LHP Toronto Reel Asian; thành viên ban tư vấn chương trình của LHP quốc tế Hồng Kông và của Hạng mục Tuần lễ nhà phê bình tại LHP Cannes. Trước đó anh là giám đốc mảng Tiếp thị & Dự án đặc biệt của hãng phim Fortissimo, thành viên Ban đánh giá dự án cho Diễn đàn tài chính điện ảnh Châu Á - Hồng Kông và thành viên ban tư vấn Giải thưởng điện ảnh châu Á (AFA). Raymond cũng từng được mời làm thành viên ban giám khảo cho các liên hoan phim Berlin, Sarajevo, Vladivostok, Seattle, Antalya...

Về khóa học SEAFIC:
Khóa phát triển phim truyện Đông Nam Á (SEAFIC) là chương trình mang tính tiên phong và chuyên sâu về kịch bản và sản xuất dành cho các nhà làm phim thuộc khu vực Đông Nam Á. Mỗi năm SEAFIC sẽ mời các nhà làm phim trẻ, những người đang bắt đầu với phim truyện dài đầu tay, thứ hai hoặc thứ 3 làm việc với một cố vấn kịch bản chuyên nghiệp và nhiều chuyên gia quốc tế khác để phát triển dự án phim. Chương trình kéo dài trong 8 tháng, trong đó bao gồm 03 lần làm việc tại Chiang Mai và Bangkok vào các tháng Hai, tháng Bảy và tháng Mười Một. Chương trình được kết hợp với SEAFICxPAS - khóa học song song dành cho các nhà sản xuất phim của các dự án, tổ chức bởi Produire au Sud - liên hoan phim Ba Lục Địa (Festival des 3 Continents).

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập http://www.seaficlab.com/
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us