TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Chiếu phim + chơi nhạc sống Dust and Metal

Cine-Concert: Dust & Metal / Cát bụi & Kim loại
17 (Hà Nội) & 20 (TP. Hồ Chí Minh) tháng 10/2023

Chiếu phim kết hợp hòa nhạc
Với sự tham gia của:
Đạo diễn Esther Johnson
Nghệ sĩ, người biểu diễn Xinh XôSự kiện miễn phí, đăng ký tại đây

Vậy là sau nhiều ngày ấp ủ, Live Cinema UK, Monsoon Music Festival và TPD hân hạnh giới thiệu tới các bạn thông tin về buổi chiếu bộ phim Dust & Metal cùng phần chơi nhạc sống bởi nghệ sỹ Xinh Xô

Hà Nội:
20:00 - 17.10.2023
Khán phòng Ngụy Như Kon Tum - 19 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

TP. HCM:
19:30 - 20.10.2023
The Shade | Nam Thi House, 152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP. HCM


CÁT BỤI & KIM LOẠI (2022) là một bộ phim tài liệu sáng tạo được thực hiện bởi đạo diễn người Anh Esther Johnson, do Johnson và Live Cinema UK sản xuất với sự tài trợ của Hội đồng Anh, hợp tác cùng Viện Phim Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài năng Điện ảnh TPD. 

Bộ phim kể những câu chuyện về 'sự tự do' ở Việt Nam trong quá khứ và hiện tại qua lăng kính của phương thức vận tải phổ biến tại đây: xe hai bánh. Qua một hợp tác đặc biệt cùng Viện Phim Việt Nam (trong khuôn khổ chương trình FAMLAB của Hội đồng Anh tại Việt Nam), dự án số hóa một chuỗi các tư liệu hình ảnh thuộc nhiều thể loại (phim tài liệu, phim truyện, bản tin thời sự) và được sản xuất bởi các hãng phim Việt Nam qua nhiều thời kỳ. 

CÁT BỤI VÀ KIM LOẠI ‘tái định vị’ các thước phim lưu trữ này cùng những tư liệu quay mới tại Việt Nam, cùng phần nhạc phim được sáng tác (và biểu diễn live trong các buổi cine-concert) bởi Xinh Xô, nhạc sĩ-nghệ sĩ người Việt sống ở San Francisco, và phần thiết kế âm thanh bởi Nhung Nguyễn (Sound Awakener). Lời dẫn của phim được tích hợp từ các cuộc phỏng vấn thực hiện bởi Esther Johnson cùng đạo diễn NSND Trần Văn Thủy và họa sĩ Đặng Ái Việt.

Cát bụi và Kim loại tôn vinh và chia sẻ di sản văn hóa Việt Nam - Vương quốc Anh, mang đến cho khán giả một bộ phim lưu trữ quý hiếm để soi rọi một giai đoạn lịch sử của Việt Nam.
Về nghệ sỹ Xinh Xô
 

VỀ ĐẠO DIỄN ESTHER JOHNSON

Esther Johnson (Thạc sĩ, Khoa Nghệ thuật Đại học Hoàng gia) từng nhận Giải thưởng Philip Leverhulme về Nghệ thuật Biểu diễn & Nghệ thuật Thị giác, đồng thời là Giáo sư Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền thông tại Đại học Sheffield Hallam, Yorkshire, Vương quốc Anh. Các dự án của bà bao gồm phim truyện Asunder, phim ngắn Liberation Radio, a ROLE to PLAY, Alone Together: the Social Life of Benches, và Chalk Trace. Tác phẩm của bà đã được trình chiếu ở triển lãm quốc tế tại hơn 40 quốc gia, được phát sóng trên truyền hình BBC và Kênh 4, với các tác phẩm âm thanh trên ABC Australia, BBC Radio 4, Resonance FM và đài RTÉ. Các phim cũng được chiếu tại Barbican, Luân Đôn; Liên hoan phim BFI Luân Đôn; CPH: Dox, Copenhagen; ICA, Luân Đôn; NASA, California; Liên hoan phim ngắn quốc tế Oberhausen; Liên hoan Phim Tài liệu Quốc tế Amsterdam; Triển lãm Istanbul Biennial; và phòng trưng bày Tate, Luân Đôn.

VỀ NGHỆ SỸ XINH XO
Xinh Xô là nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ âm nhạc điện tử hiện sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Anh đã hợp tác trong nhiều bản thu âm hàng đầu với các nghệ sĩ tên tuổi Việt Nam và hiện là Giám đốc Công nghệ âm thanh và âm nhạc tại University of Silicon Valley, Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, các sáng tác của Xinh Xô đã được lựa chọn biểu diễn tại Mỹ và Châu Âu, Úc và Nam Mỹ bao gồm Sonorities Festival of Contemporary Music, Australasian Computer Music Conference, Electronic Music Midwest Festival, PNEM Sound Art Festival, San Francisco Electronic Music Festival, International Electroacoustic Music Festival of the Conservatory of Santa Cecilia, Monsoon Music Festival, Sheffield DocFest.

Buổi chiếu nằm trong Dự án DUST&METAL: CONNECTIONS IN SOUND AND VISION được thực hiện bởi Trung tâm TPD và Live Cinema UK, thuộc khuôn khổ Chương trình UK/Viet Nam Season 2023 của Hội đồng Anh.
Thông tin chi tiết về dự án: https://bit.ly/connectioninsoundandvision
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)