TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Chiếu phim Vị đắng tình yêu

Cuối thập niên 1980 đầu thập niên 1990, điện ảnh Việt Nam rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng, số lượng những bộ phim màn ảnh rộng được sản xuất rất ít và không hấp dẫn được khán giả. Tuy nhiên dòng phim thương mại video lại phát triển vô cùng mạnh mẽ.Người ta gọi đó là Phim mì ăn liền - để mô tả dòng phim thương mại ở Việt Nam giai đoạn đầu thập niên 1990. Những bộ phim này hầu hết được dùng chất liệu video, phần lớn sản xuất ở miền Nam và đã giữ vai trò thống lĩnh thị trường phim toàn Việt Nam trong một khoảng thời gian dài.

Vị đắng tình yêu là phim đầu tiên nổi bật và thành công trong dòng phim "mì ăn liền" của Việt Nam, khởi đầu cho các dòng phim kiểu cuộc tình tay ba, tay tư...

Bộ phim kể về chuyện tình lãng mạn của Quang (Lê Công Tuấn Anh), một sinh viên y khoa nghèo, và Phương (Thủy Tiên), nữ sinh viên nhạc viện. Cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ bắt đầu bằng việc Quang giúp Phương thoát khỏi bọn du côn và bị no đòn. Tuy nhiên dường như tình cảm của họ không được ủng hộ bởi sự phản đối của mẹ Phương (Kim Xuân) và bên cạnh đó cô cũng đã có bạn trai tên Bình (Lê Tuấn Anh) nhà giàu, đẹp trai và là thầy giáo dạy nhạc cho cô ở trường.

Thời gian: 14h30 thử bẩy 11/5/2019
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Nội dung chương trình:
- 14h30: chiếu phim Vị đắng tình yêu
- 16h45: Trò chuyện về chủ đề: Nhìn nhận lại vai trò của dòng phim Mì ăn liền 

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại Link: https://pst.cr/mGFLH

- Buổi chiếu thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam. 
- Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập.
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)