TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Điểm tin Điện ảnh Việt Nam

Hai phim ngắn Lễ trưởng thành của E-đi-xơn (ảnh) của đạo diễn Phạm Hoàng Minh Thy và Hãy tỉnh thức và sẵn sàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân được lựa chọn tham dự SeaShorts Film Fest 2020. Do tình hình dịch bệnh vẫn đang hết sức phức tạp qui mô toàn cầu nên SeaShorts năm nay sẽ được tổ chức online, diễn ra từ ngày 12-20/9.Bộ phim Thiên đường gọi tên của đạo diễn Dương Diệu Linh đoạt giải Medien Patent Verwaltung AG, hạng mục phim ngắn tại LHP Locarno.
 
Bộ phim Becoming Alluvium của đạo diễn Phan Thảo Nguyên lọt vào vòng tranh giải tại hạng mục phim ngắn Firebird tại LHP Hongkong 2020.
 
Dự án Inside the Yellow Cocoon Shell của đạo diễn Phạm Thiên Ân, sản xuất Lê Quỳnh Anh giành được giải phát triển dự án tại Locarno Open Doors.

Giòng Sông Không Nhìn Thấy (đạo diễn Phạm Ngọc Lân), An Act of Affection (Đạo diễn Việt Vũ), Thiên đường gọi tên (đạo diễn Dương Diệu Linh) sẽ được trình chiếu và tranh giải trong hạng mục Pardi di domani tại LHP Locarno 2020. Pardi di domani là một platform dành riêng cho các nhà làm phim độc lập, sinh viên trường điện ảnh chưa từng làm phim dài đầu tay.

Phim ngắn Mây nhưng không mưa (Live In Cloud Cuckoo Land) của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy được chọn tranh giải trong hạng mục Orizzonti Short - hạng mục dành cho phim quốc tế với các xu hướng thẩm mỹ và cách biểu đạt mới - của Liên hoan phim Venice (Ảnh).

Phim Hãy thức tỉnh và sẵn sàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân được lựa chọn tham gia LHP ngắn quốc tế Bali.

Be Water của đạo diễn Bao Nguyen sẽ được trình chiếu tại Dokufest - thành phố Kosovo. Dokufest năm nay được diễn ra từ ngày 7-25/8.

Dự án Baby Jackfruit Baby Guava của đạo diễn Nông Nhật Quang, sản xuất Trang Đào được lựa chọn vào Storytelling Lab - Docs by the Sea
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)