TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Như trăng trong đêm nhận giải Dự án Ý nghĩa của năm

Cách đây khoảng 6 tháng, khi Hà Nội còn đang ở đỉnh dịch covid-19, chúng tôi đánh liều quyết định tổ chức Dự án Như trăng trong đêm - Điện ảnh Việt Nam qua một góc nhìn từ giữa tháng 3 ở hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Rất may mắn là sau đó, dịch đã được kiểm soát, người dân đại đa số cũng được tiêm phủ vắc xin.


Trước đó, cả nước đã chiến đấu không biết mệt mỏi với dịch bệnh. Không chỉ riêng các ngành nghệ thuật - các không gian sáng tạo, mà cả nền kinh tế của nước ta bị ngưng trệ khoảng thời gian dài.

Nhưng rồi chúng ta đã vượt qua và trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều dự án ý nghĩa được tổ chức và chúng tôi cũng rất tự hào vì Như trăng trong đêm cũng góp phần vào dòng chảy đó. Cám ơn chúng ta đã làm cho Hà Nội rực rỡ. Cám ơn chúng ta đã quay lại để kết nối với nhau.
Trung tâm TPD xin được gửi lời cảm ơn đặc biệt tới 2 giám tuyển Trương Quế Chi, Trần Duy Hưng, cám ơn các nghệ sỹ - nhà làm phim, giảng viên, các nhà tài trợ, các tổ chức, đơn vị đồng hành, cám ơn các bạn học viên lớp Giám tuyển phim, các bạn cộng tác viên, tình nguyện viên và đặc biệt là các bạn khán giả đã đồng hành cùng Như trăng trong đêm suốt 3 mùa qua.

Trung tâm TPD xin được gửi lời cám ơn Hanoi Grapevine đã tổ chức một sự kiện vinh danh ý nghĩa, tạo cơ hội để chúng ta tiếp tục tiến bước, tạo nên cộng đồng sáng tạo lớn mạnh.

Tiếp nối thành công của Hanoi Grapevine’s Finest 2020-2021, và sau hai năm gián đoạn các hoạt động văn hoá nghệ thuật vì đại dịch. HANOI GRAPEVINE’S FINEST 2022 trở lại nhằm tôn vinh những cá nhân, nghệ sĩ, và dự án có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Khác với hai năm trước, Hanoi Grapevine tập trung vào những nhân tố mới nổi bật, những con người vẫn bền bỉ, bất chấp khó khăn và trở ngại, hiện thực hoá các dự án nghệ thuật mang tới công chúng với nhiều dạng thức tiếp cận khác nhau.

NHƯ TRĂNG TRONG ĐÊM là chuỗi sự kiện xung quanh điện ảnh Việt Nam liên thời kỳ, tựa những ngõ đi vào di sản phim từ góc nhìn của hôm nay. Các chuyển động giữa Điện Ảnh và Hà Nội tạo nên chương trình NHƯ TRĂNG TRONG ĐÊM phiên bản 2022.
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Purin Pictures, Viện Pháp tại Hà Nội, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam (dự án #hanoirethink), Viện Phim Việt Nam, Hội đồng Anh tại Việt Nam (dự án Digital Arts Showcasing), BHD, Tách Spaces.
Ảnh: Trang Đào
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)