banner

Chương trình WAFM SPRING 2015 – một chặng đường

Vào tối ngày 19 tháng 4 năm 2015 vừa qua, Lễ trao giải WAFM SPRING 2015 đã diễn ra trong không khí vui vẻ, cảm động giữa các học viên Chúng Ta Làm Phim. Với 7 bộ phim truyện được trình chiếu, Lễ trao giải đã kết thúc chặng đường kéo dài 5 tháng đánh dấu sự trưởng thành của các học viên.

WAFM SPRING 2015 là chương trình tài trợ làm phim truyện lớn trong năm 2015 của Trung tâm TPD. Chương trình dành riêng cho các học viên của Dự án Chúng Ta Làm Phim đã tốt nghiệp khóa học Phim truyện. Từ hơn 60 ý tưởng gửi về, qua hai vòng tuyển chọn, 8 ý tưởng của 8 đạo diễn đã được lựa chọn để phát triển thành kịch bản. Trong quá trình sản xuất tiền kì, các bạn học viên được tham dự các workshop chuyên biệt để tăng cường các kĩ năng làm phim, như nghe góp ý về kịch bản, workshop về nghiệp vụ đạo diễn, nghiệp vụ sản xuất… do các khách mời nhiều kinh nghiệm hoặc đang là giảng viên tại Trung tâm TPD hướng dẫn.Trong 3 tháng tiến hành sản xuất, 7 bộ phim đã được hoàn thành. Các học viên được tiếp cận với các thiết bị quay và làm phim hiện đại, được hỗ trợ về mặt kĩ thuật từ các chuyên gia. Nhờ vậy, 7 bộ phim hoàn thành trong điều kiện thuận lợi nhất có thể. 3 tháng quay phim là những trải nghiệm quý giá với các bạn học viên. Các bạn phải đối mặt với nhiều trở ngại chưa gặp bao giờ, và có nhiều lúc nản chí. Nhờ tình cảm với chính những người đang giúp mình làm phim, cũng như sự động viên của các anh chị, mà các đoàn làm phim đều đã hoàn thành được bộ phim theo ý tưởng đề ra ban đầu.
 
7 bộ phim được hoàn thành là sự ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của các bạn học viên lần đầu tiên được làm phim truyện. Lễ trao giải là sự tôn vinh của cả 7 bộ phim. Yên Lặng, với hình ảnh quay chuyên nghiệp, cốt truyện có chiều sâu, đã đoạt giải Phim Hay nhất do Ban Giám Khảo lựa chọn. Bên cạnh đó, bọ phim hài Văn Minh Xí Xổm với lời thoại dí dỏm, duyên dáng đã đạt giải Phim do Khán giả Bình chọn.

 
Trong Lễ trao giải, khoảnh khắc xúc động nhất là giây phút tri ân với cặp đôi bài trùng Ngô Đài Trang – Nguyễn Phương Trang. Hai bạn đã gắn bó với Trung tâm TPD trong sáu năm, tham dự sản xuất, giúp đỡ các bạn học viên trong nhiều dự án phim truyện đầu tay. Giờ đây, dù mỗi người đều có công việc riêng, hai bạn vẫn là những người đàn chị thân thiết, dẫn dắt nhiều thế hệ học viên TPD.
 
Lễ trao giải WAFM SPRING 2015 khép lại trong không khí vui vẻ, đầm ấm và cảm động.
 
Danh sách giải thưởng WAFM SPRING 2015.
1.    Kịch bạn xuất sắc nhất: Dương Phước Trung – Phim Mấy thằng anh em
2.    Quay phim xuất sắc nhất: Đặng Tiến Anh – Yên Lặng
3.    Dựng phim xuất sắc nhất: Hoàng Quốc Nhật – Văn Minh Xí Xổm
4.    Âm thanh, âm nhạc xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Tân – Yên Lặng
5.    Hóa trang, phục trang xuất sắc nhất: Đỗ Phương Trang – Uyên 
6.    Thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất: Lê Thị Ngọc Ánh – Yên lặng
7.    Diễn viên Nam phụ xuất sắc nhất: Nguyễn Bùi Khánh Trung – Mấy thằng anh em
8.    Diễn viên Nữ phụ xuất sắc nhất: Hoàng Thị Kim Hậu Phúc – Văn Minh Xí Xổm
9.    Diễn viên Nam chính xuất sắc nhất: Nguyễn Nam – Làm bố
10.    Diễn viên Nữ chính xuất sắc nhất:  – Yên chi
11.    Đạo diễn xuất sắc nhất: Hoàng Quốc Nhật – Văn Minh Xí Xổm
12.    Phim Hay nhất do Khán giả bình chọn: Văn Minh Xí Xổm
13.    Phim Hay nhất do Ban Giám Khảo bình chọn: Yên Lặng
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us