banner

Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu

Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo làm phim miễn phí do đạo diễn Bùi Thạc Chuyện và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Tài năng Điện Ảnh ( TPD) – Hội Điện Ảnh Việt Nam khởi xướng và thực hiện với nguồn kinh phí được tài trợ hoàn toàn bởi Qũy Trao Đổi và Phát triển Văn Hóa Đan Mạch (CDEF).
 
Mục đích của dự án nhằm phổ biến kiến thức Điện ảnh cơ bản và hướng dẫn cho các em học sinh THPT cách làm phim tài liệu trực tiếp – một phong cách phim tài liệu đậm chất hiện thực được ưa chuộng trên thế giới. Sau khóa học, mỗi học viên có thể tự thực hiện được một bộ phim tài liệu ngắn về những đề tài xã hội (quyền con người, quyền phụ nữ, LGBT, môi trường, giao thông…).Thông qua dự án CUỘC SỐNG QUA CHIẾC MÁY QUAY các bạn học viên sẽ rèn luyện và nâng cao những kỹ năng sống cần thiết:  như sự tự tin, khả năng quan sát, khả năng giao tiếp, tính kỷ luật, khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm. Bên cạnh đó, dự án cũng mong muốn giúp các em học viên tự tin về cái nhìn của bản thân, mang lại khả năng phân tích hình ảnh, tăng sự cảm thụ và hiểu biết về thế giới mà các em đang sống. Học làm phim cũng làm cho  các em có thể đối chiếu so sánh các nền văn hóa, sẽ giúp các em làm quen với các cách kể chuyện khác nhau với các đề tài khác nhau.
 
Mục tiêu của dự án là thông qua 50 - 80 bộ phim tài liệu ngắn sẽ mang đến khán giả những cái nhìn đa chiều về xã hội hiện đại ngày nay tại Việt Nam, tạo nên một diễn đàn mà ở đó, những thanh thiếu niên có những hoàn cảnh khác nhau, những môi trường khác nhau có thể tìm thấy tiếng nói chung, có thể chia xẻ tình cảm, khát vọng, hoài bão và niềm đam mê, thông qua nghệ thuật Điện ảnh.
 
Dự án kéo dài từ tháng 12/2014 đến tháng 12/2015, dự kiến sẽ đào tạo 150 – 200 học sinh có năng khiếu Điện ảnh vượt qua 3 vòng tuyển chọn để tham gia thực hiện những bộ phim của tương lai.

 
Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hoá Đan Mạch Việt Nam (CDEF) hỗ trợ cho các nghệ sĩ đương đại, các chương trình biểu diễn văn hoá tại Việt Nam và các hoạt động giao lưu trao đổi văn hoá giữa Việt Nam và Đan Mạch. CDEF sẽ hỗ trợ các dự án văn hóa ‘sáng tạo, hiện đại và những xu hướng mới trong môi trường văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam và Đan Mạch’.Mục đích của trao đổi văn hoá là giới thiệu nền văn hoá của hai nước và góp phần tạo sự hiểu biết, hợp tác và tạo cảm hứng chung cho các nghệ sĩ đương đại và nhân dân hai nước. Quỹ CDEF cũng sẽ hố trợ những sáng kiến trao đổi văn hóa nhằm phát huy đa dạng văn hóa tại Việt nam, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Đan Mạch và hợp tác văn hóa giữa hai nước.
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us