TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
numo.vn thiết kế website số một việt nam

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH KIỂU DIỄN XUẤT CỦA BẠN?

Như bạn đều biết, quá trình tuyển diễn viên diễn ra trước khi phim bắt đầu bấm máy. Đây là một quá trình hội tụ nhiều thành viên trong đoàn làm phim. Mỗi người trong đó có một tầm nhìn / quan điểm khác nhau về diễn viên cần tìm cho vai diễn.Đây là một trong những lý do tại sao bạn cần phải xác định kiểu diễn xuất của mình khi bước vào sự nghiệp diễn viên. Nhờ biết bạn thuộc dạng diễn xuất nào, bạn sẽ quảng bá bản thân tốt hơn và có thể xây dựng những mối quan hệ dài lâu với các giám đốc casting và các đạo diễn / nhà sản xuất.

Chọn theo một con đường trong thế giới phim dễ dàng hơn là phải chinh phục tất cả các con đường. Một khi bạn đã có tên tuổi, việc lựa chọn các kiểu vai diễn khác nhau sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn.

Làm thế nào để bạn có thể xác định kiểu diễn xuất?
1. Các bộ kỹ năng và đặc điểm cơ thể
Đầu tiên, bạn làm một danh sách tất cả các bộ kỹ năng và đặc điểm cơ thể mà có thể định danh bạn. Khi bạn nhìn vào hình ảnh của chính bản thân mình, bạn thấy gì? Bạn có thể hỏi cả bạn bè và gia đình nữa. Bạn có thấy sự thơ ngây, sức mạnh, sự yếu đuối, sự bí ẩn, sự nham hiểm, sự cứng cỏi, vv…? Bạn cần liệt kê ra nguồn năng lượng nào từ bạn mà người khác có thể nhận thấy từ cái nhìn đâu tiên. Đây là những gì mà các giám đốc casting sẽ thấy đầu tiên. Từ đó, bạn lập một danh sách các nhân vật liên quan đến những đặc điểm này. Ví dụ: Cô hàng xóm, chàng trai dân chơi, kẻ phản diện, chàng trai xoề xoà, kẻ quyến rũ, vv…
  2. Khám phá các thể loại
Một cách nữa để xác định kiểu diễn xuất của bạn là khám phá thể loại. Cách tốt nhất để khám phá các thể loại là đóng các phim độc lập. Trong các phim độc lập, bạn có thể dễ được thử nhiều dạng vai diễn khác nhau hơn. Khám phá các thể loại cho phép bạn tìm thấy kiểu diễn xuất phù hợp với bạn nhất. Bạn sẽ biết được kiểu nào là tự nhiên với bạn nhất và những dự án nào bạn có khả năng toả sáng nhất. Đối với sinh viên hoặc các bạn tay ngang, có thể tham gia phim ngắn trước, ở nhiều thể loại khác nhau.

Hai cách làm trên sẽ giúp bạn xác định kiểu diễn xuất của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ có các đoạn phim quay thử và hồ sơ phù hợp để thể hiện năng lực của bạn. Khoá học Diễn xuất Bạn có thể hay khoá học Làm phim cơ bản đều có thể mang lại cho bạn cơ hội đóng trong bộ phim/ vở diễn của riêng mình. 

(Nguồn: Studentfilmmakers)
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)